Thế giới Thùng Giấy

SẢN XUẤT BAO BÌ TỰ HỦY TỪ KHOAI TÂY

Ngày đăng:06 - 06 - 2019 Tác giả:Duc Pham Chuyên mục:Tin thị trường, Tin tức

Một loại bao bì mới với chất liệu từ bột khoai tây đang được một nhà máy nhỏ tại Ambrumesnil (Pháp) sản xuất từ mấy tháng qua. Loại bao bì này có thể tự hủy trong vòng từ 5-6 tháng sau khi sử dụng xong.

Để sản xuất ra loại bao bì đặc biệt này công nhân cho các hạt khoai tây thay vì hạt nhựa vào máy ép. Sau đó chế phẩm được đi qua nhiều công đoạn xử lý trước khi thành những bao bì đựng rác hay đông lạnh trông giống hệt các loại bao bì nhựa nhưng với chất liệu mịn hơn.

Theo anh Renault – Giám đốc Công ty Plastiques et Tissages de Luneray, sản xuất ra lại bao bì đặc biệt này – thì bao bì “sinh học” hầu như chỉ có thuận lợi.“Chúng giúp tiết kiệm về năng lượng vì chỉ được đun nóng đến 140 độ C thay vì 180 độ C, ít tốn nguyên liệu, bền hơn nhờ độ đặc của bột khoai tây. Chúng tạo thị trường tiêu thụ mới cho người nông dân và tự hủy trong vòng 5 hay 6 tháng thay vì 400 năm như ở các loại bao bì nhựa”, anh Renault cho biết.

Tuy nhiên, có một tiêu chuẩn mà bao bì làm từ khoai tây hiện nay không thể cạnh tranh với bao bì nhựa là giá cả mắc gấp đôi. Tuy nhiên theo anh Renault, khuyết điểm này sẽ được giải quyết nhanh. “Giá của bao bì nhựa sẽ tăng theo giá dầu, trong khi bao bì làm từ khoai tây sẽ hạ giá khi sản lượng tăng”.

Close Menu
0966668744
×
×

Cart